DotA : วิเคราะห์แนวทางการเล่น Temple Assassin - Lanaya [ DotA , Hero , ]

       ก่อนอื่นเลย ขอกล่าวขอโทด เพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่าน เเล้วเจอเเต่บทความเดิมๆ ไม่ค่อยได้ Update ใดๆ เนื่องมาจากผมงานยุ่งหลายอย่างมาก ประกอบกับช่วงนี้ผมเรียนโท อยู่ด้วยเเล้ว จึงมีเวลาว่างน้อยมากๆจริงๆ ขออภัยด้วยนะครับ ที่ทำให้เพือนๆหลายๆคนผิดหวัง วันนี้ก็จะขอเเก้ตัวทุ่มให้กับเเต่ละโพสให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดก็เเล้วกันนนะครับ 

       Temple Assasin หรือ Lanaya  เป็น Hero สาย Agi เป็น Hero ที่เก่ง แต่เล่นยากเหมือนกันครับ ถ้าคนที่ไม่คล่องจริงๆ ตัวนี้มักเกิดได้ยาก แถมต้นเหมส์เกราะน้อยอีกด้วย ช่วงต้นเกมส์ถ้าคนพึ่งหัดเล่นนะครับแนะนำให้ไป L - R  ถ้าคล่องเเล้วค่อยไป C คับ เริ่มต้นมาก็ให้ ซื้อ Item Ironwood Branch ความสามารถ All Status +1 ราคา 53 ให้ซื้อ มา5 อันเลยครับ แล้วก็อีก1ช่อง ให้ซื้อ Item Healing Salve ความสามารถ เมื่อใช้ฟื้น HP 400 หน่วยในเวลา 10 วินาที ผลของยายกเลิกเมื่อถูกโจมตี ใช้ได้ 1 ครั้ง ราคา: 100 หรือ จะซื้อ Item Ancient Tango of Essifation ความสามารถ กินต้นไม้เพื่อเพิ่ม HP 115 หน่วยในเวลา 16 วินาที ใช้ได้ 3 ครั้ง ราคา: 90  ก็ให้เลือกเอานะครับ ว่าชอบยาแบบไหน

        สำหรับการอัพสกิลตอนเวล 1 Lanaya เริ่มต้นให้อัพสกิล Psi Blades สกิลนี้ช่วยทำให้ การโจมตีของ Lanaya เพิ่มระยะการโจมตีให้ไกลขึ้น และยังทำให้ศัตรูที่อยู่ด้านหลังของเป้าหมายแรกจะได้รับบาดเจ็บไป ด้วยในอัตราที่เท่ากัน ถ้ายืนให้ตรงกับฝั่งตรงข้ามเวลาเราตี Creep ถ้าเขาอยู่หลัง Creep เขาจะโดน Damage ไปด้วย พูดง่าย Skill นี้ก็แสบเหมือนกัน

           สำหรับเวล 2 ให้อัพสกิล Meld หายตัวโจมตี สามารถคงสภาพไว้ได้นานตราบเท่าที่ไม่เคลื่อนไหว ถ้าโจมตีศัตรูในขณะที่อยู่ในภาวะ Meld จะทำโบนัสดาเมจและลดเกราะของเป้าหมายลงจำนวนหนึ่ง เป็นเวลา 10 วินาที แต่ห้ามเดินนะคับ ถ้าหายตัวแล้วกดโจมตีถ้า Rang หรือ ระยะการโจมตีไม่ถึงคือเราต้องเดินไปอีก 1 ก้าวสกิลนี้ก็จะไม่+โบนัสดาเมจให้นะคับ จึงต้องอัพสกิล Psi Blades ควบคู่ไปด้วย โดนเน้น สกิล Psi Blades เป็นหลักเพราะจะได้ระยะการโจมตีที่ไกลขึ้น และสกิล Meld  นี้ก็ยังทำให้เราหายตัวได้อีกด้วยถ้าเลือดน้อยหนีไม่ทันยังไงก็หายตัวไว้ โอกาส รอดมีเยอะเหมือนกันคับยกเว้นฝั่งตรงข้ามจะมีสกิลลงพื้นเช่น สกิล Stun ของ Nerubian Assassin,Sand King,Demon Wit