DotA : วิเคราะห์แนวทางการเล่น Vengeful Spirit - Silkwood [ DotA,Hero ]

       วันนี้จะขอกล่าวถึงแนวการเล่นทั่วๆไป ของ Hero Vengeful Spirit Hero ตัวนี้เป็นฮีโร่ สาย Agi (เลือดน้อย) เป็น Hero Support ให้กับทีมได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว Step ทั่วๆไปของ Vengeful Spirit แนะนำให้ไปทางซ้ายหรือทางขวาจะดีมากคับ โดยพยายามขอไปกับเพื่อนที่มี สกิล Stun ด้วยกันรับรอง ได้ว่าอาจะ kill ตั้งแต่ Lv1 เลยก็ว่าได้คับ สำหรับการออกของเริ่มต้นเกมส์ของ Vengeful Spirit โดยทั่วไปให้ซื้อ Boots of  Speed แล้วก็ Item พวกยาพื้นพลัง

การอัพ Skill Hero Vengeful Spirit

          การอัพ Skill ของ Vengeful Spirit Lv1 ให้อัพ Magic Missile โจมตีเป้าหมายด้วยการสร้างมิสไซล์จากพลังเวทย์ สร้างความเสียหายและทำให้เป้าหมายติด Stun 1.75 วินาที ระยะโจมตี 500 Range ข้อดีคือ สกิล Magic Missile Lv1 นั้นใช้ Mana แค่95 เอง ซึ่งจะStun ได้ 2ครั้งตอนเวล 1 ซึ่งถือว่าได้เปรียบเอามากๆ อาจจะ Kill ได้ตั้งแต่เวล1 ถ้าเพื่อนมี สกิล Stun ด้วย

          สำหรับ Lv2 ให้อัพสกิล Command Aura เพื่อเพิ่มพลังโจมตีให้กับยูนิตฝ่ายเดียวกันในระยะ 350 Range หากออกจากระยะจะแสดงผลต่อ 2 วินาที ไม่ทับซ้อนกับ สกิล Command Aura จากยูนิตอื่น(Drow Ranger) ข้อดีคือถ้าเราอัพสกิลนี้เพื่อนของเราก็จะมีพลังโจมตีมากขึ้นในช่วงต้นเกมส์คิดเป็นเปอร์เซ็นเลยนะคับซึ่งถือว่าเยอะมากที่ Lv4 ให้เปอเซ็นมากถึง 36%

          สำหรับ Lv3 ให้อัพสกิล Magic Missile อีกเช่นกันคับ

          สำหรับ Lv4 ให้อัพสกิล Terror คำรามขู่ด้วยพลังคำสาป ทำให้เป้าหมายในระยะ 700 Range พลังป้องกันและพลังโจมตีลดลงชั่วขณะเป็นแนวทางตรงนะคับที่ให้อัพสกิลนี้เพราะว่าสกิลนี้ใช้ลงพื้นได้ข้อดีของมันไม่ใช่แค่ลดพลังป้องกันและพลังโจมตีอย่างเดียวนะคับ ข้อดีอีกข้อเอาไว้เปิด Fog ได้อีกด้วยในระยะ 700 Rang เผื่อว่าอีกฝั่งจะมาดักตุ๋ยเราให้เราลองใช้สกิลนี้ใส่เข้าไปในป่ามันก็จะเห็นว่ามีใครแอบอยู่หรือเปล่าถ้ามีฝั่งตรงก็จะออกมาหรือถอยกลับไปซึ่ง Skill นี้มีประโยชน์มากเหมือนกันนะคับ อย่ามองข้ามเป็นอันขาด

          สำหรับ Lv5 ให้อัพสกิล Magic Missile อีกเช่นกันคับ แต่แนะนำว่า Lv7 ควรจะอัพ สกิลนี้ให้ครบ4นะคับ จะได้ความแรงจาก Stun ถึง 325 Damage!!!

          สำหรับ Lv6 ให้อัพสกิล Nether Swap สลับตำแหน่งตัวเองกับยูนิตเป้าหมาย ระยะสกิลไกลขึ้นตามเลเวลสกิล Lv1 600 Rang Lv2 900 Rang Lv3 1200 Rang สกิลนี้บอกได้คำเดียวคับว่าดีมากๆบางครั้งอาจจะทำให้ในทีมรอดตายหรือทำให้ใครหลายคนต้องมานั่งนับเลขรอเกิดใหม่ ได้เลย

ข้อดีคือ ตอน All นั้น ควรจะเลือกเป้าหมายที่จะ Swap ให้ดีๆ โดยให้เน้น Swap ฮีโร่ที่เป็น Nuke โหดๆ หรือ Hero ที่เป็นสาย Agi Damage เยอะๆ น่ะคับ หรือว่าจะไว้ใช้ช่วยเพื่อนก็ได้นะคับเช่นเพื่อนเราใกล้จะตายให้เรา Swap เพื่อนเราออกมาแล้วเราก็เข้าไปบวกแทน เป็นต้น

ข้อควรระวัง เนื่องจากความเสี่ยงในการ Swap ค่อนข้างมีสูง โดยเฉพาะการ Swap ฮีโร่ฝั่งตรงข้ามมาให้เรายำ ซึ่งนั่นหมายความว่าเมื่อ Swap เสร็จ เราจะไปอยู่ในดงศัตรูแทน โดยจุดนี้อาจจะใช้ไอเทมที่ช่วยในการหลบหนีอย่างขวาน (Lothar’s Edge)เข้าช่วยก็ได้แล้วอย่าลืมกดใช้ Boots Phase Boots นี้ด้วยนะคับให้ซื้อไว้เลยจะดีมาก

สำหรับ Item ของ Hero Vengeful Spirit

          สำหรับ Item ของ Hero Vengeful Spirit  คือ ให้ซื้อ Phase Boots เมื่อกดใช้ จะสามารถวิ่งทะลุยูนิตเช่น Creep หรือ Hero ได้ ให้ซื้อ Vanguard ด้วยนะคับอย่าลืมนะคับ Hero ตัวนี้เลือดน้อยนะคับ และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ Item Lothar’s Edge เมื่อกดใช้จะทำการ Wind Walk และ+Movement Speed +20% เป็นเวลา9วินาที Item ต่อมาคือ Helm of Dominator ความสามารถ ดูดเลือด 15%, Damage 5, Armor +5 สำหรับ Item Damage นั้นให้ซื้อ Monkey King Bar (MKB) ความสามารถคือ Damage +80, โจมตีเร็ว 15% เมื่อโจมตี มีโอกาส 35% ที่ Stun 0.01 วินาที และ Damage +100 และสกิล True Strike (การโจมตีจะโดนเป้าหมายทุกครั้ง) แนวทางการเล่น Vengeful Spirit (General) ก็มีเท่านี้แหละคับครั้งหน้าเราจะมาดูวิธีการเล่น Vengeful Spirit แบบ Professional กว่านี้ รวมถึงการอัพ Skill และ Item ด้วยคับ   

ติ-ชม บทความวิเคราะห์แนวทางการเล่นได้เช่นเคยนะครับ ขอบคุณครับ

Contents By Vatid.Brand ปรับปรุงแก้ไข by Giftrin.Brand